Blog Tag ทำดีเพื่อพ่อ

วันนี้เข้ามากะจะเปลี่ยน theme blog ของตัวเองครับ พอดีไปเห็น incoming link ที่มาจากเว็บของคุณ MorMMaM แห่ง eblogbiz.com ที่ส่ง tag เรื่องทำดีเพื่อพ่อต่อมาให้ผม ซึ่งก็นานโขอยู่แล้วครับตั้งแต่ พฤศจิกายนปีที่แล้ว (2007) แต่พอดีผมเพิ่งสังเกตเห็นครับ อิอิ ก็ขออภัยไวณที่นี้ด้วย เพราะทางเว็บที่เป็นผู้เริ่มโครงการก็ได้ปิดรับการลงชื่อทำดีเพื่อพ่อไปแล้วครับ เอาล่ะครับ ไม่เป็นไร ไหนๆ ก็ไหน แล้วไม่รอช้า มาเขียน tag ทำดีเพื่อพ่อ ต่อกันเลยครับ

======================================================

Blog Tag ทำดีเพื่อพ่อคืออะไร?

เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2550 พวกเราในฐานะคนเขียนบล็อก/เว็บไดอารี่ ขอถวายพระพรให้พระองค์ทรงพระเจริญ มีพระพลานามัยที่แข็งแรง และพวกเราปรารถนาที่จะทำความดีคนละหนึ่งอย่างเพื่อพ่อหลวงของพวกเรา

Blog Tag ทำดีเพื่อพ่อ คือการเขียนลงในบล็อกว่าตั้งใจจะทำความดีอะไรหนึ่งอย่างเพื่อพ่อ แล้วส่งต่อไปให้คนอื่นอีก 5 คนเพื่อให้เขียนบล็อกแบบเดียวกัน

กติกา

1. ให้ copy เนื้อหาในหัวข้อ Blog Tag ทำดีเพื่อพ่อคืออะไร? ที่อยู่ด้านบน และหัวข้อกติกานี้ นำไป paste ลงในบล็อกของคุณ
2. เขียนบอกว่าใครที่ tag มาหาคุณ โดยให้ทำลิงก์ไปยังบทความที่ tag มาหาคุณด้วย เพื่อที่คนที่เข้ามาอ่านบทความของคุณ จะได้ตามไปอ่านบทความของคนที่ tag หาคุณได้
3. เขียนความดีหนึ่งอย่างที่คุณตั้งใจจะทำเพื่อพ่อ ถ้านึกไม่ออกว่าจะเขียนอะไร ให้เข้าไปดูในเว็บ http://www.dogood.or.th/
4. ให้ tag ไปหาคนอื่นอีก 5 คนเพื่อให้เขาทำเช่นเดียวกับคุณ โดยให้ทำลิงก์ไปยังบล็อกของทั้ง 5 คนด้วย และถ้าเจ้าของบล็อกเข้ามาเขียนบทความแล้ว ก็ให้แก้ลิงก์ไปที่ตัวบทความเลย คนที่เข้ามาอ่านบทความของคุณแล้วจะตามอ่านของคนที่คุณ tag ไปหา จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาว่าบทความอยู่ที่ไหนในบล็อก
5. เข้าไปขอแบนเนอร์โครงการทำดีเพื่อพ่อจากเว็บ http://www.dogood.or.th/banner_exchange/ แล้วนำมาติดในบทความที่คุณเขียน
6. เข้าไปแจ้งที่ http://blog.macroart.net/dogood/ ว่าคุณได้เขียนบทความทำดีเพื่อพ่อแล้ว
7. ข้อนี้สำคัญที่สุด เมื่อเขียนว่าจะทำดีอะไรแล้ว ขอให้มีความตั้งใจมั่นและลงมือทำความดีที่เขียนไว้ให้สำเร็จ สังคมเราจะดีขึ้นเพียงแค่ทุกคนช่วยกันทำความดีกันคนละเล็กคนละน้อย

======================================================
ของผมนะครับ การทำดีเพื่อพ่อสำหรับผม คือ การตั้งใจอยากจะทำให้คนอื่นๆ มีความสุข ไม่เบียดเบียนซึ่งกันและกัน ตอบแทนผู้มีพระคุณโดยกลับไปเยี่ยมท่านบ่อยๆ ส่งเงินให้ใช้ และพาไปท่องเที่ยวตามโอกาส และนำความรู้ที่ตัวเองร่ำเรียนมาทางด้าน computer since ช่วยพัฒนาให้สังคมนี้ดียิ่งขึ้น โดยการสนับสนุนให้คนรอบข้างใช้ free ware กันมากขึ้น เพื่อความภูมิใจ และเงินทองไม่ต้องไหลออกต่างประเทศไปกับลิขสิทธิ์เหล่านี้มากขึ้นครับ

เอาละครับ ผมขอส่งต่อ tag ไปให้อีก 5 ท่านผู้โชคดีดังต่อไปนี้ครับ

1. คุณเล็กแห่ง smilesquare.com

2. เอี้ยกล้วย choopong.wordpress.com

3. คุณ Yokey แห่ง my.opera.com/yokey

4. makemany แห่ง www.makemany.com

5. thaiblogger.org แห่ง thaiblogger.org

ภาระกิจเรียบร้อยแล้วครับ 5 เว็บ ที่ผม tag ต่อ ถ้าได้รับ tag มาก่อนหน้านี้ผมก็ขออภัยด้วยนะครับ สำหรับกฏิกาในข้อ 6 ที่ผมไม่สามารถทำตามได้ เพราะปิดรับสมัครลงชื่อไปแล้วครับ

อย่างไรก้ตาม การทำดีเพื่อพ่อ ถึงจะช้าไปหน่อย แต่ก็ยังไม่สาย สำหรับผมครับ ขอบคุณครับ

2 thoughts on “Blog Tag ทำดีเพื่อพ่อ”

Leave a Comment