กำลังใจกับการสร้างรายได้ด้วย Amazon

จริงๆ แล้วบทความเรื่องสร้างรายได้ด้วย amazon ได้มี bloger หลายๆท่านได้เขียนไว้หลายบทความแล้วนะครับ ที่ blog ของ chokelive ก็เคยเขียนไว้บ้างเหมือนกัน แต่วันนี้ทำให้ผมกลับมาเขียนเรื่องนี้ใหม่อีกครั้งก็เพราะว่าได้กำลังใจมาจากคุณ yokey ที่ทดลองทำ amazon แล้วได้ยอดขายค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทำให้ผมกลับมานั่งคิดดูว่า เอ.. ตั้งแต่เราเริ่มทำเว็บจริงๆ จังๆ มาก็เกือบ 2 ปีแล้ว เทคนิคเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บหรือที่เรียกว่า SEO (Serch Engine optimization) ก็ศึกษามาบ้างแล้วพอสมควร ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะเอาเทคนิคเหล่านี้มาใช้จริงๆ หรือเอามาลงสนามแข่งจริงๆ แล้วผลลัพท์ที่ได้ ไม่ใช่แค่ความภูมิใจเหมือนกับที่ผมได้เคยทำไว้กับเว็บ chokelive.com แห่งนี้ แต่อาจจะเป็นผลตอบแทนเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้มีกำลังใจที่จะพัฒนาและปรับปรุงเว็บให้เจ๋ง ยิ่งๆขึ้น

สำหรับหลายๆ ท่านที่อาจจะตั้งคำถามว่า การทำรายได้กับ amazon นั้นได้จริงเหรอ ผมขอ confirm ครับว่าได้แน่นอน ด้วยยอดการขายที่ผมลองทำเล่นๆดู ซึ่งผลลัพท์ตั้งแต่ทำมา เกือบ 1 ปีได้ มีดังต่อไปนี้

make money by amazon by chokelive

ซึ่งเป็นยอดขายที่ได้จากเว็บ astore.chokelive.com เพียงแห่งเดียวครับ ซึ่งเว็บแห่งนี้ผมไม่ได้ทำอะไรเลย คือพอดีไปเจอโปรแกรม My Amazon Store Manager v 2.0 ที่ใช้สำหรับเปิดร้านกับ amazon โดยอาศัยเทคโนโลยีของ amazon webservice ที่มีอยู่ในตอนนั้น และผมก็ปล่อยทิ้งไว้อย่างนั้น จนวันดีคืนดี google ก็เข้ามา index หน้าเว็บแห่งนี้ไป 3,700 หน้า (ข้อมูลเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2551) แล้วผมก็เริ่มมียอดขายเข้ามาบ้างตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

ในตอนแรกก็รู้สึกตื่นเต้นครับ กับ 2 shipment แรกที่ได้ จนทำให้ผมมีกำลังใจว่าเราขายสินค้าของ amazon ได้จริงๆ ด้วย ตอนั้นผมไม่ได้เข้ามาปรับปรุงเว็บให้ขายได้เพิ่มขึ้นครับ แต่ปล่อยมันทิ้งไว้อย่างนั้น แต่กลับไปเช่า host ที่ตั้งอยู่เมืองนอก เพื่อที่จะเอาโปรแกรม My Amazon Store Manager v 2.0 เข้าไปติดตั้ง โดยในใจจะหวังลึกๆ ว่า host ที่อยู่เมืองนอก ฝรั่งน่าจะมีโอกาสค้นหาสินค้าเราเจอได้ง่ายกว่า host ที่อยู่เมืองไทย แต่ตั้งแต่บัดนั้นจนถึงบัดนี้มา เว็บผมอีกเว็บที่อยู่นอก ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะขายได้เลยครับ เลยทำให้ผมเริ่มท้อๆ ไปในตอนนั้น

แต่กำลังใจตอนนี้เริ่มกลับมาแล้วครับ หลังจากที่ผมเข้าไปอ่านบทความของคุณ yokey เรื่อง build $100 in 10 day with Amazon ซึ่งได้ทดลองทำตามวิธีการของ สร้างเงิน $100 ใน 10 วันกับ Amazon.com ว่าได้ผลจริง โดยเทคนิคต่างๆ นั้น คุณ yokey ได้นำมาเขียนอธิบายเพิ่มเติมไว้อย่างละเอียดที่ Experience Start TIP Order Affiliate Amazon and aStore ซึ่งทำให้ผมมีกำลังใจขึ้นมามาก เลยไม่รอช้า ไปทดลองเปิดร้านขึ้นมาอีก 1 ร้านครับ ชื่อ shopping.chokelive.com โดยใช้เทคโนโลยีของ wordpress ที่ทำออกมาในรูปของ blog เพื่อใช้ในการขายสินค้าของ amazon นี้โดยเฉพาะ

แล้วผมจะทดลองดูครับ ว่าผลลัพท์ที่ได้นั้น จะออกมาให้น่าภูมิใจมากน้อยเพียงไร

สุดท้ายนี้มีหนังสือดีๆ ที่อยากให้ลองซื้อมาศึกษาการทำงานเรื่อง amazon ดูครับ เป็นหนังสือเรื่อง สอนให้รวยด้วย Amazon ที่เขียนโดยคุณ สิทธิศักดิ์ แห่งเว็บ makemany.com ราคา 199 บาท ซึ่งเท่าที่ผมลองอ่านดูแล้วคุ้มค่าสำหรับผมครับ อย่างน้อยก็ได้รู้ถึงเทคนิควิธีการเป็นนักขาย online ที่หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่เคยรู้ก็ได้ อันนี้ออกตัวไว้ก่อน ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับหนังสือเล่มนี้นะครับ ได้แค่ความรู้อย่างเดียวครับ อิอิ..

4 thoughts on “กำลังใจกับการสร้างรายได้ด้วย Amazon”

  1. เยี่ยมมาก ครับผม ก็สนใจอยู่เหมือนกัน แต่ ตอนนี้ ยังไม่ได้เริ่มเลย คงจะยากน่าดุเลย ครับ

    Reply

Leave a Comment