How to get free Software License Key.

Share

การใช้ Google เป็นเครื่องมือในการค้นหา ถ้าเรารู้วิธีใช้มันอย่างถูกต้องเราก็จะสามารถค้นหาขุมทรัพย์ต่างๆ ที่มีอยู่บนโลก Internet ใบเล็กๆ ใบนี้ได้อย่างดีทีเดียวเลยนะครับ อย่างเช่นการค้นหา License Key สำหรับ Software ต่างๆ ที่เราจำเป็นที่จะต้องเสียเงินซื้อ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อ (เอ๊ะยังไง) แบบนี้ก็ทำได้ไม่ยากครับ เพียงแค่ใช้เครื่องมือที่มีอยู่ของ Google เป็นตัวค้นหา

ซึ่งวิธีที่ผมไปเจอมานี้ไม่ใช่ว่าเป็นการค้นหา License Key แบบ ตรงๆ เพื่อให้เจอเอาตามพวกเว็บ crack ต่างๆ ทั่วไป น่ะครับ เพียงแต่ว่าข้อมูลของ License Key พวกนี้มันจะถูกเก็บด้วยโปรแกรมตัวหนึ่งที่ทำหน้าที่อ่านรายละเอียด Software ที่เก็บอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ ทั่วโลก แล้วเก็บข้อมูลเป็นไฟล์ HTML ซึ่งเมื่อ Google เข้าไปเจอไฟล์พวกนี้แล้วมันก็จะถูกเก็บเข้าสู่ฐานข้อมูลทันที ซึ่งทำให้พวกเราสามารถค้นหา License Key จากไฟล์เหล่านี้ได้ในทันทีเช่นกัน


Software ที่ผมพูดถึงก็คือ Belarc Advisor ครับ ซึ่งตัวนี้ผมเห็นแผนก IT ตามที่ทำงาน ชอบใช้ในการเก็บข้อมูลรายละเอียดเครื่อง Computer ของพนักงานต่างๆ เพื่อง่ายต่อการค้นหาข้อมูลว่าพนักงานคนนี้ใช้คอมพิวเตอร์เครื่องไหน แล้วมีรายละเอียดของ computer เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งการทำงานของ Belarc Advisor นี้เมื่อมีการรันโปรแกรมที่เครื่องคอมพิวเตอร์เที่ต้องการจะเก็บข้อมูลแล้วมันจะทำการ generate รายละเอียดของคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นๆ ออกมาเป็นไฟล์ html (ตัวอย่างดูได้ ที่นี่) ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ไฟล์พวกนี้ถูกนำไปวางไว้ในที่ที่ไม่เหมาะสม เช่น วางไว้บน web server มันก็จะถูก Google เข้าไปอ่านข้อมูลแล้วก็จะถูก index เอาข้อมูลของไฟล์เหล่านี้เข้าสู่ฐานข้อมูลของ Google ทันที

ซึ่งเราก็สามารถเข้าไปค้นหา License ของ software ตัวต่างๆ ที่ไฟล์เหล่านี้ได้โดยการใช้คำสั่ง

intitle:”Belarc Advisor Current Profile” “แทนชื่อsoftwareทีนี่

โดยเราอยากรู้ License Key ของ Software ตัวไหน ก็ให้ใส่ชื่อ software ที่ต้องการไปในส่วนที่ผม highlite ตัวเอียงๆ ด้านหลังนะครับ แล้วใช้ข้อความทั้งหมดนี้ไปใส่ใน Google แล้วกดค้นหาดูสิ ว่าจะเจออะไรบ้าง

ขอให้สนุกนะครับ อ้อ แล้วก็อย่าลืมเก็บ License Key ของ software ของแท้ของคุณไว้ดีๆ นะครับ เผื่อวันหนึ่งผมบังเอิญไปเจอมันอยู่บน Google แล้ว ผมแอบเอามาใช้ล่ะ จะทำไงดี….. อิอิ

7 comments
 1. kookai
  kookai
  April 25, 2007 at 10:42 am

  งงจริงๆเลยกับพวก IT เนี่ยแต่ว่ามันก็ได้ความรู้ไปอย่างเนาะ 555

  Reply
 2. SmileSquare
  SmileSquare
  April 25, 2007 at 4:23 pm

  โอ้ เจ๊งดีครับ อย่างนี้

  Reply
 3. raj
  raj
  April 28, 2007 at 7:44 pm

  what has happened to the website sonsivri.com? not working now.is there any new name?

  Reply
 4. 9NuT
  9NuT
  August 20, 2008 at 11:37 am

  แบบนี้ก็คงช่วยได้ระดับหนึ่งเลยนะครับ เมื่อก่อนที่บริษัทก็เคยใช้ software ตัวนี้ครับ แต่ตอนนี้เลิกไปแล้ว สงสัยคงรู้ว่าอาจจะไม่ปลอดภัย 🙂

  Reply
 5. ifaree
  ifaree
  February 28, 2010 at 2:26 pm

  ต้องการ key getdataback v.4.0

  Reply
 6. ifaree
  ifaree
  February 28, 2010 at 2:28 pm

  ต้องการ key ของโปรแกรมกู้ข้อมูล Getdataback v.4.0 ด่วนมากๆๆๆ
  ถ้าช่วยส่งมาทางเมลด้วย ขอบพระคุุณเปงอยางสูง

  Reply
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *