Bluetooth Remote Controller

สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องนะครับ (มีใครเรียกร้องหรือเปล่าก็ไม่รู้) ตามที่เคยบอกไว้ว่ามีเวลาว่างจะมา update blog ให้อ่านกันเรื่อยๆ นะครับ วันนี้ก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมาให้ลองเล่นอีกเช่นเคย นั่นก็คือโปรแกรม bluetooth remote controller ซึ่งโปรแกรมนี้ใช้สำหรับควบคุม computer ของเราด้วยโทรศัพท์มือถือ ผ่านสัญญาณ bluetooth ครับ ซึ่งเท่าที่ผมลองดาวน์โหลดมาใช้ดูก็รู้สึกประทับใจหลายๆ อย่าง

bluetooth remote controller เป็น share ware นะครับ เจ้าของคือ www.blueshareware.com ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สนับสนุนการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณคลื่นวิทยุสีน้ำเงิน หรือ bluetooth ที่มีใช้กับโทรศัพท์ทั่วๆ ไปนั่นเอง โดยตัวโปรแกรมจะแบ่งการทำงานออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนของเครื่อง PC ที่จะต้องมีการติดตั้ง software เพื่อ เป็น remote server ควบคุมการทำงานกับ application ต่างๆ บน windows และส่วนของโปรแกรมที่ทำงานอยู่บนโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้ส่งสัญญาณการควบคุมมาให้โปรแกรม remote server ที่ติดตั้งอยู่บน PC

ซึ่งความสามารถของโปรแกรมนี้ก็มีหลายอย่าง เช่น

 1. ควบคุมการทำงานโปรแกรม winamp
 2. สั่งควบคุม mouse
 3. สั่ง restart shutdown window
 4. ควบคุมโปรแกรม power point presentation
 5. สามารถสร้าง keymap ไปใช้ควบคุมโปรแกรมต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง

ติดตั้งก็ไม่ยากครับสำหรับในส่วนของเครื่องPC ก็ติดตั้งเหมือนโปรแกรมทั่วๆไป ส่วนของโทรศัพท์มือถือ จะเป็นโปรแกรมที่อยู่ในรูปของไฟล์ java นะครับ ก็ดาวน์โหลดลงโทรศัพท์มือถือ ได้เหมือนกับไฟล์ๆ ทั่วๆ ไปแล้วก็เรียกใช้งานได้เลย

ซึ่งผมได้ทดลองดาวน์โหลดมาใช้กับเครือง PC ที่บ้านเพื่อเอามาควบคุมการเปิดไฟล์ mp3 และ ไฟล์ Video ผ่านโปรแกรม winamp นะครับ ก็รู้สึกประทับใจ โดยเฉพาะ ในขณะที่เราสั่งเปิดเพลงใน winamp ผ่าน โทรศัพท์ของเรามันสามารถแสดงชื่อเพลง และเวลาการเล่นได้ที่เครื่องโทรศัพท์เราด้วย ซึ่งก็นับว่าเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจโปรแกรมหนึ่งทีเดียวครับ โดยเฉพาะ ถ้านำไปประยุคใช้กับงาน presentation อย่างเช่นโปรแกรม power point นี้ก็จะสะดวกไม่น้อย แถมเท่ อีกต่างหากครับ

สนใจลองดาวน์โหลดมาทดลองใช้ดูนะครับที่ http://www.blueshareware.com/

อ้อ โปรแกรมนี้เป็นแชร์แวร์นะครับ จะมีการจำกัดการใช้งานโดยนับเป็นจำนวนครั้งที่เรากดปุ่มควบคุมผ่านทางโทรศัพท์มือถือ แต่ถ้าใครสนใจอยากใช้ version เต็มก็ลองหายาแก้ไอกันเองนะคับ หรือถ้าไม่เจอยังไง ส่ง mail มานะครับเดี๋ยวผมจัดให้

Update: 22 Feb2009

สำหรับท่านใดที่ต้องการยาแก้ไอ ไม่ต้องส่ง mail มาขอแล้วนะครับ สามารถเข้าไป download ได้ที่ link ข้างล่างนี้โดยตรงได้เลยครับ

http://www.ziddu.com/download/3598163/BluetoothRemoteControlCrack.txt.html

37 thoughts on “Bluetooth Remote Controller”

 1. เจ๋งเลยครับ..อยากได้อยู่นาน ผมลองไปหาใน bit ก็ไม่เจอ ส่วนใหญ่จะเป็นประเภท PDA .. ตอนนี้ผมโหลดโปรแกรมมาแล้ว Bluetooth Remote Control 3.0 ที่เหลือคงต้องพึ่งบารมีคุณพี่ล่ะครับ อิอิ ขอยาแก้ไอหน่อยก๊าบ

  Reply
 2. อยากได้เหมือนกัน ขอยาแก้ไอด้วย นะ ครับ เล่นแล้วใช้ได้แค่นิดเดียวกำลังหนุกเลย

  Reply
 3. อยากได้เหมือนกัน ขอยาแก้ไอด้วย นะ ครับ เล่นแล้วใช้ได้แค่นิดเดียวกำลังหนุกเลย maxs_sk@hotmail.com

  Reply
 4. จัดส่งให้ทาง mail แล้วนะครับ ท่านไหนไม่ได้ให้ติดต่อกลับด้วยครับ

  Reply
 5. ขอยาแก้ไอด้วยนะครับอยากได้มากๆเลยครับหามานาน ขอบคุณครับ..

  Reply
 6. ขอยาแก้ไอด้วยคะ
  ลองเข้าไปดูแล้ว แต่ไม่เจอ

  Reply
 7. ผมก็ไม่สบายเหมือนกัน อยากได้ยาแก้ไอเหมือนกันครับ รบกวนด้วยครับขอบคุณมาก

  Reply
 8. อยากได้มากเลยค่ะ ช่วยหน่อยน่ะค่ะ จะเอาไปทำสัมนาค่ะ เป็นหัวข้อที่น่าสนใจดี ช่วยหน่อยน่ะค่ะ อยากได้จริงๆ

  Reply
 9. ขอด้วยรับผมมันใช้กับหูฟังบรูทูธสเตริโอได้ป่ะคับผม โดยที่ลงโปรแกรมนี้เชื่อมกับหูฟังครัผบม

  Reply
 10. ขอด้วยรับผมมันใช้กับหูฟังบรูทูธสเตริโอได้ป่ะคับผม โดยที่ลงโปรแกรมนี้เชื่อมกับหูฟังครัผบม cnn-5131@hotmail.com

  Reply

Leave a Comment