Monthly Archives: February 2007

WordPress for Download Website

Share

กำลังคิดโปรเจ็คอยู่ว่าจะเอา wordpress นี่แหละครับมาทำเป็น Free Web Download Software ตอนนี้กำลังพยายามหารวบรวม pugin ต่างๆ มาประกอบกันเป็นเว็บดาวน์โหลด พร้อมทั้งเปิดเป็น sub domian ใหม่ด้วย เพื่อหวังผลการทำ SEO และก็เผื่อติดป้าย adsense ด้วยครับ

อ้อ ผมนั่งหา script ดาวน์โหลดไปเรื่อยๆ ไปเจอเอาตัวนี้น่าสนใจดีครับ เป็น scrips ที่สามารถแชร์ไฟล์ใน GMail Account ของเราให้คนอื่นสามารถดาวน์โหลดผ่านเว็บได้ น่าสนใจทีเดียว แต่ไม่แน่ใจว่าเวลา download แล้ว มันจะกิน bandwidth เว็บเราด้วยหรือเปล่า เอาไว้เดี๋ยวหาโอกาสลองมาติดตั้งดูนะครับ

gmail share file

บทสรุปการย้าย Domain Name -> chokelive.com

Share

ตอนนี้เข้าใจว่ากระบวนการต่างๆ ในการย้ายโดเมนเนม chokelive.com ของผมก็เสร็จเรียบร้อยแล้วนะครับ ตอนนี้ก็รอให้ครบ 5 วัน สถานะการโอนย้ายก็จะเป็นผมสำเร็จ ซึ่งผมก็ภาวนาว่าอย่าให้มีอะไรขัดข้อง หรือส่งผลกระทบต่อค่า PageRank ของผมเลยนะครับ

วันนี้ผมเลยมีสรุปขั้นตอนการดำเนินการย้ายโดเมนเนมระหว่าง registrar ที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งมาฝากกันนะครับ

Continue reading

My Transfer Domain Name Status

Share

เมื่อวานได้ฤกษ์ตัดสินใจที่จะย้าย Domain name ของ chokelive.com มาเป็นของ eNom แล้วครับ จึงดำเนินการโอนเงินจำนวน 495 บาทให้กับทาง siamwebhost.com จัดการย้ายโดเมนเนมให้ ผ่านไปหนึ่งวันจนวันนี้ผมโทรไปถามกับทาง siamwebhost จึงได้ส่ง email มาให้ฉบับหนึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการยอมรับว่าจะดำเนินการย้ายจริงหรือไม่ ซึ่งผมจะนำเอาข้อความที่ผมได้รับมาจากการ email มาให้อ่านกันเพื่อเป็นกรณีศึกษานะครับ

Continue reading

Yes! I’ve already got a Dreambox

Share

วันนี้ได้ DreamBox มาแล้วครับ sale ขับรถเอาของมาส่งถึงที่เลย ของเล่นใหม่ที่อยากได้มาตั้งนานแล้ว เก็บตั้งซื้ออยู่นานเหมือนกัน วันนี้เลยขอแกะกล่อง review กันหน่อยนะครับ

DreamBox Card Sharing

Continue reading

My Domain Name will be expired

Share

ใกล้ช่วงเวลาที่จะต้องต่ออายุโดเมนเนมของ chokelive.com แล้วล่ะครับ วันนี้เลยเอาวงจรชีวิตโดเมนเนมมาศึกษาดูก่อนกันพลาด ซึ่งปีที่แล้วผมได้จดไว้กับ Registrar ของ OnlineNIC ซึ่งเวลาย้าย host ทีค่อนข้างลำบากครับเพราะต้องบอกให้เจ้าหน้าที่เปลี่ยน domain name service ให้ ตอนนี้เลยคิดว่าจะทำการย้าย Domain Name ตัวเองไปอยู่กับ enom

ด้วยเลยดีกว่า เพราะสามารถทำการ lock/unlock แก้ dns และแก้รายละเอียดต่างๆ ของโดเมนเนมเราได้เองซึ่งน่าจะสะดวกและเป็นอิสระมากกว่ากันเยอะเลยครับ

Domain Name Life Cycle

ChokeLive Come back again

Share

เงียบไปนานเลยนะครับช่วงนี้ไม่ค่อยได้ update blog บ่อยสักเท่าไหร่ ได้แต่ปล่อยให้คนอื่นๆ ค้นเจอบทความเก่าๆ ของผมไปตามธรรมชาติ มาถึงตอนนี้จำนวนคนเข้าเว็บเฉลี่ยก็ 30 คนต่อวันแล้ว บางทีการที่เราหยุดทำอะไรสักพักหนึ่งแล้วค่อยเดินหน้าต่อมันก็รู้สึกดีเหมือนกันนะครับ

วันพฤหัสนี้ตั้งใจว่าจะซื้อเครื่อง DreamBox นะครับได้อย่างไรแล้วจะมา update กันอีกทีนะครับ

Panda Music Hits

Share

เห็นว่าช่วงนี้กำลังฮิตเพลงหมีแพนด้ากันเหลือเกินครับ เลยเก็บเอามาฝากให้ดูกัน หรือใครอยากจะโหลดเป็นไฟล์ mp3 ไปฟังก็ได้เลยครับ

download :  หมีแพนด้า.mp3

ชื่อเพลง/Title : หมีแพนด้า
ศิลปิน/Artist : ไฮโร

Continue reading

Upgrade New Hardware Computer

Share

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวคราวทางด้าน computer hardware มากเหมือนเมื่อก่อนครับ จึงได้รู้ว่า เทคโนโลยีมันก้าวไปเร็วจริงๆ สืบเนื่องมาจากอาทิตย์นี้น้องผมโทรมาจากบ้านบอกให้ผมซื้อ mainbord กับ cpu ตัวใหม่ไปให้ด้วย เหตุก็เพราะว่าคอมพิวเตอร์ตัวเก่าที่ตั้งอยู่ที่บ้านตั้งแต่สมัยที่ผมยังใช้ศึกษาหาความรู้มันก็เก่ามากแล้ว และอาการมันก็ชักจะไม่ค่อยดีแล้วด้วยครับ

Continue reading

Electronic Night Party

Share

(ข้อความจากอาจารย์ M )

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน
มีข่าวงานราตรีมาบอก

วันเสาร์ที่ 10 กพ.2550 (เสาร์นี้) แผนกอิเล็กทรอนิกส์ วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี
จะมีงานประเพณีโดยมีหมายกำหนดการดังนี้

8.00น. บวงสรวงพระวิษณุ
11.00น ถวายอาหารเพล (ทำบุญแผนก)ที่หน้าแผนก
18.00น. ร่วมงานเลี้ยงสังสรรพบปะเพื่อนพี่น้อง และครูอาจารย์

**ท่านที่จะมาร่วมงานติดต่อ อ.ชนะ วุฒิอำพล (081-2933507)

ลองหยุด…วิ่งตามเขา …สักครั้ง

Share

หากเรา หาเหตุผลให้กับตัวเอง ว่า . . .
ทำไม . . . เราถึงรักคนๆ นี้นัก
แล้วเหตุผลที่ได้ มีแค่เพียง . . . รักเพราะรัก

ฟังดูอาจเลื่อนลอย ไร้จุดหมายเกินไป
แต่สำหรับคนที่รักกัน . . . เหตุผลเพียงแค่นี้
ก็เพียงพอ ที่จะสานต่อความรัก . . . ให้อยู่ต่อไป

Continue reading