Let’s you try to use Opera Browser

วันนี้นังท่องเว็บไปเจอเว็บ operathai.net มาครับ เป็น blog ของคนไทยชื่อคุณ YokeY ซึ่งได้พูดถึงการใช้ Browser ของ Operara ไว้ได้อย่างน่าสนใจมาก จนทำให้ผมอดใจไม่ไหวเลยต้องดาวน์โหลดมาลองใช้ดูบ้าง เนื่องจากก็เป็น Free Browser เหมือนกัน แต่จะมี interface สวยงามมากเลยครับ ดูแล้วน่าหลงไหล แถมยังรู้สึกว่าโหลด web ได้ไวกว่าเดิมด้วย จริงหรือไม่ ต้องมาลองดูกันครับ

Opera Browser

Opera เป็นชื่อเว็บบราวเซอร์ตัวหนึ่งครับ เฉกเช่นเดียวกันกับเว็บบราวเซอร์ทั่วๆไปอย่างของ Internet Exploer (IE) หรือ Fire Fox (FF) ซึ่งปรกติเมื่อก่อนนู้นครั้งสมัยที่นานมาแล้วผมมักจะใช้ IE ครับ เพราะมันคุ้นเคยกับมือตัวเองและเว็บส่วนใหญ่จะ support IE เป็นหลัก

แต่พอมาช่วงหลังๆ นี้ผมก็เปลี่ยนใจมาใช้ Fire Fox อย่างเ็ต็มตัวแล้วล่ะครับ เพราะระบบความปลอดภัยจะดีกว่า IE เยอะ แถมยังมี plugin ให้เลือกดาวน์โหลดอีกมากมาย และที่สำคัญคือ Free ครับ

Interface ของ Opera ดูๆ ไปแล้วสวยงามมากกว่าทุก browser ที่ผมเคยเจอมานะครับ สีสันมันคล้ายๆกับ software ทีใช้กับ mac computer และลูกเล่นต่างๆ อันแพรวพราว อย่างที่ผมชอบก็คือมี Thumbnail preview ให้เราได้ดู page แต่ละหน้าี่ที่เราได้เปิดไว้ในแต่ละ Tab Browser อีกด้วย

ยิ่งตอนนี้ Opera มีการปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีด้วย จากที่เมื่อก่อนก็ฟรีแต่ผมจำได้ว่าจะมีป้ายโฆษณาแถมมาด้วย (แต่ version นี้ไม่มีป้ายโฆษณาแถมมาแล้ว) คนก็เลยแห่ไปดาวน์โหลดกันยกใหญ่ อีกทั้งเรื่องของระบบความปลอดภัยของ Opera นี่ผมว่าจะพอๆกับ Firefox ครับแต่ดีกว่า IE แน่นอน ดังนั้นนี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของ user ที่จะเลือกมาใช้งานกันครับ

ลองดูนะครับ ผมว่าดูแล้วน่าใช้ดีครับ ผมติดใจตรงที่ interface มันสวยงามมากนี่แหละ และยังโหลดเว็บเร็วแถมยังปลอดภัยด้วยอีกต่างหาก ลองเข้าไปดูได้เลยครับที่ opera.com

4 thoughts on “Let’s you try to use Opera Browser”

 1. สวัสดีครับ พอดีตามลิงก์มานะครับ ขอบคุณที่แนะนำ Operathai.net ครับ

  Opera Web Browser อีกตัวหนึ่งครับ สำหรับทางเลือก ก็อยากแนะนำให้ลองใช้งานกันดูครับ คิดว่าคงถูกอกถูกใจกันครับ แต่อาจต้องใช้เวลาในการปรับตัวเรื่องการใช้งาน เพราะ Opera นั้นแตกต่างจาก Browser ทั่วไป แต่การทำงานโดยรวมก็ไม่ต่างมากนัก แต่รายละเอียดนั้น Opera ค่อนข้างเยอะกว่าตัวอื่น ๆ ครับ

  ผมติดลิงก์ให้ที่ Operathai ด้วยนะครับ จะได้แวะมาอ่านบ่อย ๆ ครับ 🙂

  Reply
 2. ขอบคุณที่ติด link ให้นะครับ ผมได้ทำ link กลับไปหา ไว้ี่ที่ blogroll แล้วนะครับ และจะแวะไปอ่านบทความ Opera บ่อยๆ เพราะตอนนี้ชักเริ่มติดใจเจ้า opera web browser ตัวนี้แล้วล่ะสิ

  Reply
 3. Opera เป็น Web Browser อีกตัวที่ผมใช้อยู่ครับ ซึ่งภายหลังให้ใช้ฟรีนี่ยิ่งดีใหญ่เลย ผมใช้ทดสอบ Theme ที่ใช้อยู่ด้วย ว่าเข้ากันได้กับทุก Browser หรือเปล่านะครับ

  Reply
 4. ผมเคยใช้ โอเปร่า อยู่ช่วงหนึ่งครับ ช่วงที่ทำงานประจำด้านเว็บใหม่ๆ แต่หลังๆ ก็หลุดไปจากชีวิต จนไม่ได้ใช้มันอีกเลยในที่สุด

  เดี๋ยวไปลองหามาเล่นใหม่บ้างดีกว่า

  Reply

Leave a Comment